Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Sử dụng tủ đông đúng cách

Tủ đông là gì?
Tủ đông loại tủ có chức năng làm lạnh với công suốt lớn, không gian chứa lớn gần nhiều lần tủ lạnh và nhiệt độ có thể xuống tới -22 độ C.
Cấu tạo chung của tủ đông
Khác với tủ mát tủ đông thường có kết cấu vững chắc hơn hẳn so với tủ mát, thành tủ luôn luôn là thành kín mít, giữ nhiệt cao không như tủ mát với chức năng trưng bày lớn thì 1 bên thành tủ sẽ là kính trong suốt. Mặt trên của tủ đông thường là 2 cánh của dạng kéo dễ dàng mở ra và dễ dọng lại cách nhanh nhất hoặc 2 cánh của thiết kế kiểu cánh bướm. Lòng tủ rất rộng chứa được rất nhiều thực phẩm và thường có 2 ngăn: ngăn mát và ngăn đông.




Cách dùng tủ đông tiết kiệm điện và bền nhất
- Hạn chế mở tủ vì khi mở tủ lượng nhiệt lạnh sẽ bị thoát ra ngoài và hệ thống làm lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn để giữ nhiệt độ tủ luôn ở mực tiêu chuẩn.
- Với ngăn mát không nhất thiết phải để ở mức tối đa mà nên để từ 6 đến 8 độ là đủ
- Ngăn lạnh nên để ở -18 độ thay vì 22 độ
- Thường xuyên vệ sinh tủ, cánh tủ và gioăng cao su để gioăng sạch, bền, đoáng khít nhất tránh thất thoát nhiệt của tủ đông.
- định kỳ xả tuyết 1 tuần 1 lần để nâng cao hiệu quả của tủ
- định kỳ 1 tháng 1 lần cho tủ nghỉ và vệ sinh dàn nhiệt để hiệu quả làm việc của tủ tốt nhất và nâng cao tuổi thọ của tủ.
- Tránh để quá nhiều thực phẩm bít kín khe thổi hơi lạnh.
- Không nên để tủ đông gần thiết bị tỏa nhiệt nóng.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét